So sánh bỏ lợn – gửi ngân hàng và mua bảo hiểm

Trong bài viết này, tôi sẽ so sánh sự khác nhau giữa việc bỏ lợn, gửi ngân hàng và mua bảo hiểm. Ví dụ, với một người có thu nhập 30 triệu/ tháng, sẽ tiết kiệm khoảng 10% là 3 triệu. Thì chúng ta sẽ có 3 phương án:

  • Một là bỏ lợn
  • Hai là gửi ngân hàng
  • Ba là tham gia bảo hiểm

Trong khoảng thời gian ngắn, chúng ta sẽ không thấy sự khác nhau nhưng nếu khoảng thời gian dài thì sự khác nhau rất rõ rệt. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem sự khác nhau giữa 3 phương pháp tích lũy tiền đó là gì nhé!

>>> Liên hệ Nguyễn Tài Tuệ để lấy file này!

So sánh bỏ lợn – gửi ngân hàng và mua bảo hiểm

Chăm sóc sức khỏe

Bệnh tật là điều chúng ta khó có thể lường trước. Nếu chúng ta không may gặp vấn đề về sức khỏe hay bị bệnh tật thì chắc chắn chúng ta phải sử dụng số tiền đã tích lũy đó để chi trả cho thuốc men, chi phí chữa bệnh.

  • Bỏ lợn: Chúng ta sẽ sử dụng ngay số tiền này để chi trả
  • Gửi ngân hàng: Chúng ta phải đáo hạn sổ tiết kiệm để lấy tiền chi trả.
  • Mua bảo hiểm: Nhưng nếu chúng ta tham gia gói bảo hiểm 3 triệu/tháng thì chúng ta sẽ có thẻ bảo lãnh viện phí ở các bệnh viện. Bảo vệ tối đa 630 triệu/ bệnh. Có nghĩa là toàn bộ chi phí khám chữa bệnh liên quan tới bệnh đó chúng ta sẽ được chi trả miễn phí, sẽ không bị ảnh hưởng bởi số tiền chúng ta tiết kiệm.

Bảo vệ tài chính

Nếu trong 25 năm, bạn sẽ tiết kiệm được 900 triệu thì 25 năm sau bạn vẫn có 900 triệu. Tuy nhiên 25 năm là khoảng thời gian rất dài và rủi ro có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

Nếu rủi ro xảy ra ở ngay khoảng thời gian 1,2 năm chúng ta bắt đầu tích lũy thì số tiền chúng ta nhận về rất ít, thậm chí gửi ngân hàng cũng vậy.

Nếu chúng ta gửi tiết kiệm ở công ty BHNT thì khác. Nếu chúng ta trên 30 tuổi, gửi ở mức 3 triệu/tháng thì chúng ta sẽ được bảo vệ ở mức 2 tỷ. Với 2 tỷ này, sẽ đủ để thay mặt cho người trụ cột tiếp tục nuôi sống gia đình.

Khoản lãi nhận được

  • Bỏ lợn: Bỏ lợn thì để tiền một chỗ, chắc chắn không có lãi rồi. Mỗi tháng bạn để dành 3 triệu thì sau 25 năm bạn có 900 triệu, nhưng giá trị đồng tiền đã bị mất đi.
  • Gửi ngân hàng: Bạn sẽ có 1 chút lãi, khoảng 6%/năm. Các ngân hàng thường trả lãi theo 3-6 tháng, số tiền lãi này không đáng kể và không phát huy được lãi suất kép.
  • Mua bảo hiểm: Đây là hình thức tiết kiệm mang tính kỷ luật cao. Công ty bảo hiểm sẽ không có trả lãi hàng tháng hay hàng quý như ngân hàng. Bảo hiểm áp dụng cơ chế là lãi mẹ đẻ lãi con, lãi suất cộng gộp. Với lãi suất cộng gộp như vậy mà chúng ta cứ đều đặn gửi vào tiết kiệm của BHNT 3 triệu/ tháng, với lãi suất là 6% và làm liên tục trong 25 năm thì chỉ tính riêng tiền lãi đã là 1 tỷ. Ngân hàng có thể trả bạn vài triệu, vài trăm nghìn tiền lãi hàng quý, nhưng chúng ta cũng sẽ tiêu hết. Đến 25 năm sau, tiền lãi cũng không đáng kể là bao nhiêu. Nhưng với BHNT thì sau 25 năm, bạn có tới gần 2 tỷ đồng.

Tiện ích khác

Các hình thức tiết kiệm như bỏ lợn, gửi ngân hàng thì không có hoặc rất ít các tiện ích, quà tặng khác. Nhưng với Bảo hiểm nhân thọ thì ngoài số tiền 2 tỷ kia, chúng ta còn có các quà tặng ngay khi mua bảo hiểm, các dịch vụ chăm sóc khách hàng, quà tri ân khách hàng, tặng thẻ tín dụng,….

Mong rằng, qua bài viết này các bạn hiểu rõ hơn về 3 hình thức tích lũy tiết kiệm: bỏ lợn – gửi ngân hàng và mua bảo hiểm để lựa chọn cho mình phương pháp tích lũy phù hợp.

>>Cơ hội kinh doanh bảo hiểm

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *