Hiểu đúng về trí tuệ tài chính

Hiểu đúng về tiền bạc chính là một trong những trí tuệ tài chính. Chúng ta muốn kiếm tiền nhưng chúng ta không hiểu gì về nó, vậy liệu chúng ta có thể kiếm được tiền hay không?

Trong các cuộc tán gẫu hay trong các bữa cơm người ta rất ít khi nói về tiền bạc. Chúng ta muốn kiếm tiền nhưng rất ít khi nói về bởi vì chúng ta ngại hoặc sợ người khác sẽ nghĩ chúng ta lúc nào cũng chỉ biết đến tiền. Về tâm lý, chúng ta có xu hướng nói về cái chúng ta có và bởi vì chúng ta không có tiền nên chúng ta rất ít khi nói về tiền.

Tiền là gì?

 

Nhiều người trong chúng ta đang coi tiền mặt là cái gì đó có thật. Thực sự, tiền chỉ là giấy, là vật ngang giá để trao đổi. Điều đó đúng, nhưng tôi cho rằng tiền là thước đo giá trị mà chúng ta trao đi cho người khác. Chúng ta muốn kiếm được nhiều tiền hơn nữa thì chúng ta cần phải nâng cao giá trị của bản thân.

“Hiến tài là hái tiền”

Hãy cống hiến tài năng, mang lại giá trị cho người khác thì tự nhiên bạn sẽ hái ra tiền. Mỗi chúng ta cần học cách cho đi nhiều hơn.

Tiền đến từ đâu?

Chúng ta mong muốn kiếm được tiền nhưng không biết tiền đến từ đâu. Có người nói tiền đến từ ngân hàng nhưng thực sự, tiền đến từ người khác. Tức là, chúng ta cần trao cho họ giá trị nào đấy để nhận lại tiền kìa.

Chúng ta tìm kiếm phương pháp kiếm tiền nhưng mãi cũng không giàu có. Bố mẹ chúng ta, chính chúng ta đều rất chăm chỉ, thật thà, chịu thương chịu khó nhưng vẫn gặp nhiều khó khăn về tài chính. Tôi cũng tìm kiếm rất nhiều phương pháp: mở công ty riêng, đi làm thuê, tham gia kinh doanh theo mạng, internet marketing, tư vấn doanh nghiệp,..nhưng vẫn không đạt được sự tự do tài chính. Tôi nhận ra rằng, bởi vì chúng ta vẫn tìm kiếm phương pháp chứ không phải bản chất hay trí tuệ tài chính.

Tam giác về sự giàu có

Để trở nên giàu có, bạn cần thay đổi tư duy và bắt đầu thay đổi bằng 3 yếu tố sau đây

  • Câu chuyện: Nhiều người nghĩ tiền chính là nguồn gốc của tội ác nhưng thực sự tiền chỉ là công cụ, sử dụng nó như thế nào là do con người. Chúng ta muốn có tiền, thì chúng ta cần phải suy nghĩ nhiều hơn về nó, nói nhiều hơn về nó, đừng sợ người khác phán xét. Bởi vì, bạn có cùng tần số năng lượng với tiền, bạn sẽ hút được rất nhiều tiền.
  • Tập trung: Người nghèo tập trung vào tiền mặt còn người giàu tập trung tài sản, để tài sản tạo ra tiền. Hãy học theo cách của người giàu.
  • Trạng thái cơ thể: Những người khoanh tay là người không có khả năng đón nhận cơ hội. Người thành công luôn giang cánh tay để đón nhận mọi thứ xảy đến với mình. Chúng ta chỉ cần thay đổi trạng thái đứng thì khả năng thành công đã tăng lên 30% rồi. Tất cả mọi thứ đều là năng lượng và tiền bạc là 1 loại năng lượng. Thay đổi trạng thái cơ thể là cách nhanh nhất để tăng năng lượng.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *