Đầu tư tài chính cho người mới

Ngày càng có nhiều người tìm hiểu về đầu tư tài chính để học cách tạo ra thu nhập thụ động. Nhưng bắt đầu từ đâu và như thế nào lại là một câu hỏi rất khó trả lời bởi mỗi người sẽ có một hướng đi riêng phù hợp với bản thân. Dưới đây là một số bài học cho những ai mới bắt đầu tìm hiểu về đầu tư tài chính.

1. Xây dựng nguồn vốn:

Một điều hiển nhiên là để đầu tư tài chính, chúng ta bắt buộc phải có nguồn vốn. Nguồn vốn này không yêu cầu quá cao bởi bạn hoàn toàn có thể đầu tư vào một số kênh với số tiền chỉ từ 5 – 10 triệu đồng. Vì vậy hãy tạo cho mình một thói quen tiết kiệm, tránh tiêu xài lãng phí để có một nguồn tiền ổn định. Sẽ tốt hơn khi bạn sử dụng nguồn tiền nhàn rỗi của bản thân để đi đầu tư thay vì vay mượn một khoản tiền trong khi chúng ta chưa có kinh nghiệm. Ngoài ra, bạn có thể kinh doanh bảo hiểm nhân thọ với vốn 0 đồng.

2. Tham gia các cộng đồng online:

Chúng ta đang có rất nhiều nền tảng xã hội kết nối mọi người với nhau. Nổi bật nhất là Facebook khi có lượng người dùng trên thế giới vượt con số 2 tỷ. Mà ở đó có rất nhiều hội nhóm chia sẻ những kinh nghiệm, những cơ hội về đầu tư sinh lời. Bạn hãy tìm hiểu và tham gia những hội nhóm này để học hỏi thêm kinh nghiệm từ những người đi trước. Hay đơn giản là tham gia những cộng đồng phát triển kỹ năng cá nhân. Bởi để có thể thành công, chúng ta luôn cần có những thói quen và hành vi tốt.

3. Lắng nghe chia sẻ của các chuyên gia:

Youtube đang là một trang thông tin rất sôi động và cởi mở. Đây là nơi các chuyên gia có thể thoải mái chia sẻ những bài học, kinh nghiệm mà không bị gói gọn bởi những con chữ do đặc thù của trang là nơi đăng tải những video không giới hạn thời gian. 

4. Tham gia các khóa học:

Cũng bởi nhiều lý do mà đôi khi chúng ta rất ngại bỏ ra một khoản tiền để chi trả cho các khóa học về đào tạo kỹ năng. Nhưng những giá trị mà chúng ta nhận được sau những khóa học đó lại to lớn hơn rất nhiều. Chỉ cần bỏ ra một số tiền chưa tới một triệu mà số tiền bạn kiếm được lên đến hàng chục, hàng trăm triệu thì đó là một số tiền xứng đáng. Bạn hãy tìm hiểu kỹ hơn về các chuyên gia và các khóa học thì lỗ vốn không còn là vấn đề.

>>> Nguyễn Tài Tuệ – Chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo và tư vấn tài chính cá nhân.

4. Hiểu về các kênh đầu tư tài chính:

Hiện nay, có rất nhiều kênh đầu tư tài chính hiệu quả được mọi người tin tưởng đầu tư. Điều quan trọng là chúng ta cần hiểu rõ bản chất của từng kênh để đầu tư có lợi nhất và tránh những rủi ro. “Không bỏ trứng vào cùng một giỏ”. Đây là câu nói nằm lòng của tất cả mọi người khi tham gia đầu tư tài chính. Không nên chỉ đầu tư vào một kênh duy nhất cũng như không được đầu tư vào duy nhất một đối tượng. Đa dạng hóa các kênh đầu tư sẽ giúp chúng ta giảm nhiều rủi ro.

Thực hiện được những điều trên, tôi tin rằng bạn có thể nắm trong tay những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu nhất của bắt tay vào đầu tư tài chính.

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *