Chọn lọc: File mẫu quản lý tài chính cá nhân – Nguyễn Tài Tuệ

Bạn đang tìm kiếm file mẫu quản lý tài chính cá nhân để quản lý tài chính một cách hiệu quả. Vậy hãy sử dụng file này thường xuyên và liên tục.

>> Inbox để nhận file

Khoản thu và chi – mẫu quản lý tài chính

Lập danh sách các khoản thu nhập, các khoản chi tiêu trong gia đình mình hoặc của bản thân bạn. Sau đó bạn cần phân nhóm để dễ bề quản lý và xem báo cáo.

Xây dựng kế hoạch thu nhập – chi tiêu

Bản kế hoạch nên được xây dựng đến hết năm. Nếu bạn bắt đầu xây dựng kế hoạch thu – chi từ đầu năm. Nếu không thì bạn nên xây dựng từ tháng bắt đầu tới hết năm nhé.

Xây dựng chi tiết cho từng khoản chi: Nhỏ nhất có thể

Kết thúc mỗi tháng, bạn nên dành thời gian để xem báo cáo tổng hợp và đúc rút kinh nghiệm. Đồng thời tiến hành điều chỉnh kế hoạch các tháng còn lại nếu cần.

Cập nhật các khoản thu nhập – chi tiêu hàng ngày

Đây là công việc vô cùng quan trọng, bạn sẽ mất vài tháng cập nhật dữ liệu thu – chi của bản thân và gia đình. Sau đó mình mới có dữ liệu thực tế nhất để xây dựng kế hoạch thu – chi cho các tháng tiếp theo một cách chính xác và mang tính khả thi nhất.

>>Sổ tay tài chính

Xem báo cáo thu – chi thực tế so với kế hoạch

Bạn không cần phải làm gì nhiều, bạn chỉ cần xem xem tháng này thì khoản nào bị chi vượt hoặc thu nhập bất thường nào không,…

Để từ đó có được những điều chỉnh phù hợp trong các tháng tới.

Sử dụng File mẫu quản lý tài chính cá nhân

Phần mềm được xây dựng trên Microsoft excel và ở thời điểm hiện tại thì hầu như máy điện thoại thông minh, máy tính bảng nào cũng có thể xài được office. Bạn chỉ cần upload file vào điện thoại hoặc vào các trang lưu trữ, đồng bộ tài liệu như google drive, dropbox. Như vậy bạn có thể sử dụng phần mềm chi tiêu trên excel ở mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có kết nối internet (wifi, 3g)

>> Inbox để nhận file

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *