4 cuốn sách giúp quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Khi tiếp cận đến những vấn đề mới, kiến thức mới, chúng ta cũng có rất nhiều cách.. Đọc sách là một “phương án” không tồi phải không nào. Dưới đây tôi sẽ giới thiệu cho bạn 4 cuốn sách về quản lý tài chính cá nhân phải đọc nếu muốn giàu có.

1. “How money works – Hiểu hết về tiền”- quyển sách cẩm nang về tiền và sự vận động của dòng tiền.

Trong cuộc sống của chúng ta, không dưới 2 lần chúng ta phải đưa ra quyết định liên quan đến tiền bạ: đầu tư, cho vay,…Nhưng để làm điều này một cách đúng đắn bạn đã thực sự hiểu về tiền, về dòng tiền?

Tiền đến từ đâu? Sự khác biệt giữa giàu có và thu nhập là gì? Tại sao những khoản nợ lại tốt?

Đưa ra định nghĩa cho hàng trăm khái niệm, cùng với những kiến thức nền tảng nhất về các hệ thống tài chính, như trái phiếu, cổ phiếu, tiền mã hóa, bitcoin, quản lý nợ, tránh vỡ nợ trực tuyến và gọi vốn cộng đồng, cũng như cách tiền vận hành thế giới.

2. “Tiền làm chủ cuộc chơi”- đây là cuốn sách giúp bạn trả lời câu hỏi “Tiền nhiều để làm gì?”

Tác phẩm làm chủ cuộc chơi tiền bạc này là của Tony Robbins- một nhà văn hiện đại đồng thời là một tỷ phú người Mỹ. Quyển sách này là sự đúc kết của ông thông qua những cuộc trò chuyện, điều tra với những người nổi tiếng trong giới cũng như từ chính kinh nhiệm của bản thân mình.

Qua đó bạn sẽ nhận ra cách để thực hiện 6 điều sau:

  • Tạo ra thu nhập trọn đời.
  •  Các mục tiêu tài chính của bạn sẽ đạt được nhanh hơn 30% và có thể nghỉ hưu sớm hơn hàng chục năm.
  • Tìm được sự bình an trong tâm hồn với nguồn tài chính ổn định.
  • Sánh ngang cùng hơn 50 nhà đầu tư thành công nhất trên thế giới.
  • Phá bỏ những rào cản đang nắm giữ ngân quỹ đồ sộ nhất thế giới bằng chiến lược đầu tư chưa từng được tiết lộ, tạo ra dòng tiền tại những nơi thị trường đã đổ vỡ.
  • Đầu tư như người giàu có nơi thị trường tăng trưởng nhưng khi thị trường đi xuống vẫn đảm bảo sẽ không bao giờ thua lỗ.

3. “Bí kíp làm chủ đồng tiền”- làm thế nào để cuộc sống của bạn không bị giới hạn về tiền bạc.

Bạn không thể chạy trốn vấn đề tiền bạc trong cuộc sống và thay vì chạy trốn sao chúng ta lại không nghĩ về việc làm chủ nó. Những kẻ khôn ngoan là những kẻ biết sử dụng đồng tiền để làm những điều mình thích nhưng lại không quá cuốn vào nó.

Bí kíp làm chủ đồng tiền không đề cập đến mặt tiêu cực của đồng tiền mang lại, nhưng nó lại chỉ ra cho bạn những góc nhìn thực sự mới mẻ về việc “chơi đùa” thông minh với đồng tiền. Và khiến bạn làm chủ cuộc chơi chứ không phải chỉ đơn thuần là người chơi.

>>> Chuyên gia tài chính cá nhân Nguyễn Tài Tuệ.

4. “Cách người Do Thái quản lý tiền và tài sản”-học tập từ những “nghệ nhân” bậc thầy thế giới.

Tại sao Đức Quốc Xã lại muốn diệt chủng bằng được người Do Thái? Tại sao 17% tổng số nhà khoa học được vinh danh ở thế kì 20 lại là người Do Thái? Cái giúp họ nổi bật hơn các dân tộc khác không chỉ là bộ não mà còn là kinh nhiệm, sự khôn ngoan khi sử dụng tiền bạc của họ.

“Cách Người Do Thái Quản Lý Tiền & Tài Sản” đưa ra những lý giải, dẫn chứng cụ thể giúp đọc giả hiểu rõ vì sao nghệ thuật quản lý tiền và tài sản của họ lại khiến cả thế giới phải nể phục và học hỏi đến tận bây giờ. Đồng thời, qua đó càng khẳng định người Do Thái xứng đáng trở thành “những doanh nhân số một của thế giới.” Đọc ngay quyển sách quản trị tài chính này để bắt đầu việc học hỏi và đưa ra phương pháp quản lý tài chính cá nhân thông minh cho chính mình.

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *