05 chiến lược đầu tư tài chính dành cho người thu nhập 5tr/tháng

Đầu tư, từ trước đến nay luôn là bài toán nan giải. Đầu tư cái gì? Đầu tư như thế nào? Tiềm lực kinh tế của bản thân là bao nhiêu?  Bản thân am hiểu ngành nghề gì? Thị trường như thế nào?Nhưng để chơi cho đẹp, cho hay bạn phải có chiến lược cụ thể đúng không nào?  Bài viết này sẽ chia sẻ chiến lược đầu tư tài vốn ít mà bạn có thể học và làm theo ngay được đấy!

Đừng “Đếm cua trong lỗ”

Ai cũng vậy thôi, đều mơ ước sẽ đầu tư một cái gì đó để nó sản sinh ra lãi. Nhưng đầu tư không phải là trò trẻ con, sai là mất hết! Có thể đưa bạn về vạch xuất phát bất cứ lúc nào, hay tiêu cực hơn bạn sẽ thành một con nợ!

Vậy nên, ngừng mơ mộng vào những gì mình chưa bắt đầu!Thay vào đó hãy dành thời gian nhìn lại mình, mình là ai, mình có cái gì và quan trọng trước khi đầu tư phải biết rằng mình thiếu cái gì.

Hãy bổ sung những thứ mình còn thiếu trước đã!

>>> Tham gia group “Thói quen thịnh vượng” để làm chủ ước mơ.

“Phi thương bất phú”….ở thời đại này liệu có còn chính xác?

Có phải là không kinh doanh sẽ không giàu được? Điều này nó chỉ đúng ở mức độ nào đó mà thôi.

Vốn của bạn ít, lại không có một đội ngũ tốt có thể cùng mình kinh doanh, ngại cạnh tranh thì dại gì bạn lại đi đầu tư chứ. Đầu tư vào chính bản thân mình là sự lựa chọn thông minh (nên để sự tích cực) phải không nào? Tin tôi đi, nó luôn là hình thức đầu tư không bao giờ lỗ cả. 

Việc đầu tư vào bản thân, trau dồi thêm các kỹ năng nghề hoặc là kỹ năng mà bạn cảm thấy nó sẽ cần thiết cho bản thân trong tương lai. Bạn có thể tham gia các khóa học về đầu tư, nghe những người có kinh nghiệm đi trước chia sẻ lại, hay đơn giản là đi du lịch để hấp du kiến thức về xã hội

 Đầu tư kinh doanh nhỏ – một sự lựa chọn đáng để lưu tâm

Thời đại 4.0 đã tới, sự liên kết toàn cầu khiến chúng ta không cần phải ra khỏi nhà, không cần phải gặp mặt cũng có thể liên lạc được với nhau. Thế tại sao chúng ta không dựa vào đó để kinh doanh online với số vốn ít ỏi của mình ở quy mô nhỏ chứ.

Bạn đừng nghĩ đến việc thành công ngay trong lần lập nghiệp đầu tiên. Hãy coi nó là một khoản đầu tư ở “thực chiến” để giúp mình có thêm kinh nghiệm và trải nghiệm đầu thôi.

Nhưng không có nghĩa là bạn làm một cách hời hợt nhé. Bạn vẫn phải suy nghĩ về việc bạn am hiểu cái gì. Từ những kiến thức mà bạn đã có, hãy men theo nó mà đầu tư. Bạn đang hoạt động trong ngành xây dựng, hãy mạnh dạn tập tành buôn bất động sản. Nếu thế mạnh của bạn là nấu nướng thì ngại gì không thử sức với việc bán đồ ăn online.

Đầu tư vào các mối quan hệ

Các mối quan hệ xã hội  đóng vai trò cực quan trọng trong việc gia tăng doanh số. Chẳng phải ngẫu nhiên mà phần lớn các hợp đồng của một số công ty nhỏ lại được chốt trên bàn nhậu. Người làm kinh doanh cần có nhiều mối quan hệ tốt để có thể giúp ích cho công việc của bản thân. Tuy nhiên, bạn cần hiểu một mối quan hệ trong kinh doanh luôn tồn tại với hình thức có đi có lại. Vì vậy, nếu bạn muốn thiết lập một mối quan hệ thì bạn phải biết cách cho đi. Bạn có thể đầu tư vào việc mời đối tác cà phê hoặc ăn uống giải trí và tiện thể nhắc đến công việc một cách thật khéo.

Sức khỏe luôn là thứ trân quý nhất

Các cụ nhà ta đã có câu: “Ăn được ngủ được là tiênKhông ăn không ngủ mất tiền đâm lo”. Tiền có thể kiếm lúc nào cũng được, nhưng mất sức khỏe là mất tất cả. Thay vì dùng tiền để làm giàu, đầu tư cái khác, chúng ta lại số tiền ấy để đi chạy chữa, thăm khám ốm đau. Đấy là một bước đi sai lầm phải không?

Hãy đầu tư vào sức khỏe như tham gia một lớp võ thuật, yoga để tăng cao sức khỏe cho bản thân. Khi rèn luyện sức khỏe, chúng sẽ giúp bạn có sức đề kháng tốt trước các loại bệnh tật cũng như gia tăng năng suất lao động.

Vậy là bạn biết chiến lược đầu tư tài chính vốn ít là gì rồi đúng không? Đầu tư tài chính là con đường dài, và tôi cũng mong sẽ đồng hành được với bạn trên con đường đó.

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *